Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Đức
Thứ ba, 10/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 1203

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THUYẾT TRÌNH SÁCH

Từ ngàn năm qua, con người đã sáng tạo ra sách. Sách là kho tàng chứa đựng sự hiểu biết của con người; sách là nơi kết tinh những tư tưởng tiên tiến nhất của thời đại; sách chứa đựng những hoài bão mạnh mẽ, những tình cảm thiết tha nhất của loài người …!

Tác động của sách không hề bị giới hạn bởi không gian và thời gian, chúng ta có thể tìm thấy vô vàn điều kì thú qua những trang sách đã có từ hàng ngàn năm, từ những hình vẽ bí hiểm trên những miếng đất sét, những chữ cái lạ lùng trên những tấm da cừu ... có thể nói không ngoa rằng có sách các dân tộc và con người trên Thế giới mới xích lại gần nhau hơn. Chính vì sách có sức mạnh to lớn như thế mà nhà văn thiên tài người Nga – Maksim Gorky đã nói “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”.

Hình ảnh sưu tầm

Sách đưa đến cho người đọc những hiểu biết về Thế giới xung quanh, những cuốn sách văn chương cho ta hiểu biết thêm về thế giới nội tâm của con người. Đặc biệt sách còn giúp người đọc phát hiện ra chính mình, hiểu rõ mình là ai giữa vũ trụ bao la này.

Ngày nay chúng ta đang sống trong một Thế giới với sự bùng nổ mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, chính Thế giới mở này đã mang đến cho chúng ta nhiều tiện ích, chúng ta có thể dễ dàng tiếp nhận các thông tin ... nhưng cũng chính điều đó mang đến không ít những phiền toái, một trong những vấn đề nổi lên đó chính là Văn hóa đọc trong giới trẻ ngày nay. Vậy chúng ta phải đọc sách sao cho đúng, sao cho bổ ích và hợp lí?

Nhận thấy vai trò, tầm quan trọng vô cùng to lớn của sách đặc biệt với lứa tuổi thanh thiếu niên trong việc hoàn thiện nhân cách và mở mang tri thức, trong năm học này CLB Văn học trường Thủ Đức sẽ sinh hoạt tập trung với nội dung chia sẻ, thông tin, thi thuyết trình về sách thuộc các lĩnh vực mà các bạn đã đọc và thấy yêu thích.

“Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”; đọc sách giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy và phân  tích, rèn kỹ năng viết và học môn văn tốt hơn ... còn rất nhiều, rất nhiều những giá trị khác của việc đọc sách mà chúng ta không thể kể hết. Vậy các bạn còn chần chờ gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi tại buổi sinh hoạt CLB Văn học của trường về những cuốn sách mà các bạn đã đọc và tâm đắc. Phần thưởng là rất nhiều những thông tin bổ ích và những cuốn sách thú vị đang chờ đón các bạn, thông tin chi tiết của cuộc thi sẽ được gửi đến tận lớp của các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay để nâng cao văn hóa đọc tại ngôi trường thân yêu này và vì chính tương lai tốt đẹp của chúng ta nha các bạn! 

Xem thể lệ cuộc thi Thuyết trình sách trong file đính kèm!

Tác giả: Chủ nhiệm CLB Văn học

Tin cùng chuyên mục

163