Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Đức
Thứ tư, 11/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 426

Cuộc thi Thuyết trình sách với chủ đề ““Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”

Ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào lớp một mỗi chúng ta đã được cô giáo dạy cho bài học đầu tiên là những nét chữ rồi dần dần đến là những câu thơ, bài hát … đó chính là Văn học và cứ thế môn Văn theo chúng ta trong suốt 12 năm học tập và trong quá trình sau này bước vào đời. Có thể nói môn Ngữ văn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục tư tưởng và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Giá trị đặc biệt của môn Văn đã được thiên tài văn học người Nga, Maxim Gorky đã nhận xét trong một câu nói cô đọng mà chính xác “Văn học là nhân học”.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi thiết thực, gần gũi để các em có thể cảm nhận được những ý nghĩa, giá trị to lớn của bộ môn Văn. Trong năm thứ bảy này, để tiếp tục tình yêu Văn học và nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, Câu lạc bộ Văn học đã tổ chức cuộc thi viết và thuyết trình về những cuốn sách mà các em đã đọc và tâm đắc.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi thuyết trình sách đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bạn học sinh ở cả 3 khối lớp với rất nhiều những cuốn sách thuộc nhiều đề tài phong phú khác nhau. Sau vòng chấm sơ khảo, qua nhiều lần lựa chọn các thầy cô trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã chọn ra được 4 bài thi xuất sắc nhất, để bước vào vòng thi chung kết.

 

Nhóm Học sinh 11A1 thuyết trình cuốn sách “Toto – Chan bên cửa sổ”

 

Nhóm Học sinh 11C4 thuyết trình cuốn sách “Đảo mộng mơ”

 

Sau 2 tiếng đồng hồ thuyết trình sôi nổi, với nhiều sự sáng tạo giải nhất của cuộc thi đã thuộc về lớp 11A1 với cuốn sách “Toto – Chan bên cửa sổ”; giải nhì của cuộc thi thuộc về phần thuyết trình cuốn sách “Đảo mộng mơ” của các bạn học sinh lớp 11C4; đồng giải 3 thuộc về phần dự thi của lớp 10A12 với cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” và lớp 11C1 với cuốn sách “Túp lều bác Tom”.

Tác giả: Cô Thanh Huyền

Tin cùng chuyên mục

164