Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Đức
Thứ tư, 11/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 1210

Cuộc thi “Sân khấu hóa tác phẩm Văn học” với chủ đề “Từ Văn học đến điện ảnh”

Sau lần sinh hoạt thứ nhất của CLB Văn học với chủ đề “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh nhà trường đặc biệt là của các bạn học sinh yêu thích bộ môn Văn. Có thể nói sách trong đó có các tác phẩm Văn học chính là chiếc cầu nối linh diệu, để mỗi con người đến gần với nhau hơn trong tình yêu thương; để chúng ta soi rọi, tìm thấy đâu đó cuộc đời của chính mình trong Văn học.

Trong lần sinh hoạt thứ 2 của Câu lạc bộ Văn học trong năm học này, xin mời quý thầy cô và các bạn học sinh chúng ta hãy cùng đến với một cuộc thi vô cùng thú vị “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” với chủ đề “Từ Văn học đến điện ảnh”. Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với những bộ phim chuyển thể từ những tác phẩm Văn học ăn khách, trên lịch sử điện ảnh Thế giới có rất nhiều bộ phim thành công gây được tiếng vang lớn như: Thằng gù nhà thờ Đức bà Paris, Cuốn theo chiều gió, Đồi gió hú và gần đây là những bộ phim như Harry Potter, Chạng vạng … đều được chuyển thể từ những kịch bản Văn học nổi tiếng. Có thể nói Văn học là tấm gương phản ánh chân thực tâm hồn của cuộc sống khi thông qua điện ảnh tác phẩm văn học trở nên có một sức hút ma mị, khó có thể cưỡng lại đối với người thưởng thức.

Trong suốt bảy năm qua các thầy cô trong Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ Văn học trường THPT Thủ Đức luôn nỗ lực với nhiều các hoạt động khác nhau như: Tổ chức các cuộc thi bình thơ, văn; thi sáng tác; diễn kịch; giao lưu với nhà văn trẻ … với mong muốn tạo ra một sân chơi thiết thực, gần gũi để các em học sinh có thể cảm nhận được những ý nghĩa, giá trị to lớn của bộ môn Văn. Trong năm thứ bảy này, để tiếp tục tình yêu và giúp cho chúng ta thấy được phần nào sự phong phú trong đời sống Văn học, Câu lạc bộ Văn học nhà trường xin được tổ chức cuộc thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” với chủ đề “Từ Văn học đến Điện ảnh”.

Hình 1: Vở kịch Chiếc lược ngà với sự diễn xuất của lớp 11C5

Sau một gần 2 tháng phát động cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bạn học sinh nhà trường. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học đã nhận được rất nhiều những kịch bản hay với sự sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sau 2 vòng chấm kịch bản các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã chọn ra được 05 kịch bản xuất sắc nhất để các bạn tập luyện diễn xuất và tham gia vòng chung kết xếp hạng vào ngày 08/04/2018 vừa qua.

Hình 2: Vở kịch Sơn Tinh – Thủy Tinh với sự diễn xuất của lớp 10C5

Hình 3: Em Nguyễn Hữu Đan  - lơp 12C2 với giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất

Vòng chung kết đã thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo học sinh nhà trường, các đội lọt vào vòng chung kết đã gửi đến khán giả những vở kịch vui nhộn thể hiện sự sáng tạo, sự đầu tư, chuẩn bị công phu về diễn xuất, đạo cụ … bên cạnh đó còn là những vở kịch sâu lắng với những bài học về giá trị nhân văn, đạo đức sâu sắc. Kết quả chung cuộc:

- Nhóm học sinh lớp 12C2 đã xuất sắc giành giải nhất với đoạn trích vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

- Về nhì là vở kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh” qua sự diễn xuất sáng tạo của nhóm học sinh lớp 10C5.

- Giải ba được trao cho: lớp 11A1 với vở kịch “Chú chó chờ đợi”; lớp 11C1 với vở kịch “Một người mẹ” và nhóm học sinh lớp 11C5 với tác phẩm “Chiếc lược ngà”.

Thay mặt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học xin gửi đến các em học sinh lời cám ơn vì một năm hoạt động sôi nổi, tích cực cùng các hoạt động của Câu lạc bộ. Hi vọng trong những năm học sau sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các em để Câu lạc bộ Văn học thực sự trở thành một sân chơi bổ ích và hấp dẫn với học sinh nhà trường!
Tác giả: Ban Chủ Nhiệm CLB

Tin cùng chuyên mục

163