Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Đức
Chủ nhật, 27/8/2017, 0:0
Lượt đọc: 891

Câu lạc bộ Văn học nơi gặp gỡ những tâm hồn đồng điệu

Văn chương khơi gợi những tình cảm cao đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người, làm phong phú thêm đời sống tình cảm con người. Thật đáng buồn nếu giới trẻ Việt Nam ngày nay có nhiều kiến thức, kĩ năng mà lại thiếu một trái tim biết yêu cái đẹp và giàu tình yêu thương. Câu lạc bộ Văn học (CLBVH) ra đời nhằm đem đến cho học sinh trường THPT Thủ Đức một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nuôi dưỡng niềm say mê với văn chương, khơi gợi niềm yêu thích với bộ môn ngữ văn. Đến với CLBVH các bạn sẽ được gì?

  1. THỎA MÃN NIỀM SAY MÊ VĂN CHƯƠNG

  Bạn có phải là người thích đọc sách? Hễ có một cuốn truyện nào đó trong tay bạn say mê đọc đến mức quên cả thời gian? Khi đi vào nhà sách mắt bạn không thể rời quầy sách văn học? Bạn còn tập tành sáng tác nữa? Hoặc bạn không có khiếu viết văn nhưng vẫn thích đọc các tác phẩm văn học? CLBVH là nơi mỗi học sinh thỏa mãn niềm đam mê văn chương của mình. CLBVH là nơi để các thành viên trình bày cảm nhận, rung động về các tác phẩm văn học bất hủ, về các hiện tượng văn học gây ấn tượng với giới trẻ. CLBVH là nơi để các bạn học sinh chia sẻ những sáng tác đầu tay của mình. CLBVH là nơi khơi gợi những cảm xúc thẩm mĩ qua các bài hát, hoạt cảnh sân khấu, kịch, …

2. GẶP GỠ BẠN BÈ CÙNG SỞ THÍCH

Khi đọc một tác phẩm tâm đắc, bạn không biết chia sẻ cùng ai? Hoặc bạn biết có người cùng sở thích với mình nhưng không có cơ hội gặp gỡ, giao lưu? Thật tuyệt vời biết bao khi tìm được người cùng niềm hứng thú với mình phải không nào. Không chỉ chia sẻ cùng nhau những mối quan tâm về tác phẩm, nhân vật, thể loại, … mà các bạn còn có thể tìm thấy người bạn tri kỉ trong cuộc sống của mình. CLBVH sẽ là chiếc cầu nối giữa các học sinh cùng sở thích, đồng thời giữa học sinh với giáo viên.

3. GIAO LƯU VỚI TÁC GIẢ VĂN HỌC NỔI TIẾNG

Đáp ứng nguyện vọng của học sinh, CLB VH tổ chức các buổi giao lưu với những tác giả đang được giới trẻ mến mộ. Kinh nghiệm sáng tác, cảm hứng sáng tác, niềm đam mê với văn chương và trải nghiệm cuộc sống mà các tác giả chia sẻ giúp các bạn học sinh trưởng thành hơn, vững tin hơn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

4. ÔN TẬP KIẾN THỨC, PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG MÔN NGỮ VĂN

Bạn không hài lòng về kết quả học tập môn Ngữ văn? Bạn viết văn dở tệ hoặc cảm thấy mình viết tốt nhưng điểm số không cao? Bạn muốn nâng cao khả năng viết văn? Bạn không biết phương pháp học tập môn Ngữ văn hiệu quả? Để giúp học sinh học tốt hơn môn Ngữ văn trong nhà trường CLBVH có những hoạt động thiết thực như báo cáo phương pháp học tập, hướng dẫn kĩ năng làm bài thi tốt, ôn tập kiến thức môn học cho các khối, …

Hãy đến với CLB VH để chia sẻ niềm yêu thích văn chương, có thêm cảm hứng sáng tác và nâng cao kết quả học tập môn Ngữ văn. 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT CLB VH

  1. SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Kịch Chí Phèo - Lớp 11A5 – 2014

Kịch Romeo và Juliet - Lớp 11C2 -2015

Kịch Tấm Cám - Lớp 10A11 - 2016

2. GIAO LƯU TÁC GIẢ VĂN HỌC

Giao lưu với nhà văn Tiểu Quyên - 2015

  3. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Sinh hoạt Câu lạc bộ

Chia sẻ tác phẩm đầu tay

Ra mắt tập san 2016

  

Tác giả: Chủ nhiệm CLB

Tin cùng chuyên mục

87