Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Đức
Thứ hai, 25/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 2127

Giới thiệu về Câu lạc bộ Nhiếp ảnh

Nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, học sinh có một sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo cũng như khơi dậy tinh thần đam mê, tính thẩm mỹ qua những tác phẩm ảnh. Góp phần lưu giữ lại những hoạt động của thầy và trò trường THPT Thủ Đức, qua đó tạo cơ hội để học sinh nói lên tình cảm gắn bó, yêu thương với mái trường THPT Thủ Đức thông qua hoạt động chụp ảnh.

Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh trường THPT Thủ Đức được thành lập vào ngày 8 tháng 3 năm 2015 với niềm đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn đầy cuốn hút này. Trên mạng xã hội Facebook CLB có tên gọi “TĐ Photography Club” với mục đích tạo nên một nơi dành riêng cho các bạn đang học cũng như là cựu học sinh của trường có cơ hội giao lưu và chia sẻ lẫn nhau.

Với phương châm “Lưu giữ từng khoảnh khắc”, CLB luôn cố gắng và nổ lực không ngừng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để lưu giữ lại một cách cẩn thận, chăm chút nhất những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỉ niệm thật khó phai của cuộc đời con người. Để thực tốt nhất sứ mệnh đó, từng thành viên trong CLB đều mang trong mình sự ý thức nhất định về những nhiệm vụ được giao, thậm chí mọi người còn xem nó như là một cách cụ thể hóa đam mê của chính mình. Bên cạnh đó, CLB luôn sát cánh cùng với nhà trường trong những buổi lễ, hội lớn nhỏ, như Lễ Khai giảng, Lễ Tổng kết, Hội trại truyền thống học sinh, sinh viên 9/1, Hội chợ ẩm thực,… Đặc biệt trong Lễ Kỉ niệm 40 thành lập trường THPT Thủ Đức, CLB sưu tầm được nhiều hình ảnh đáng quý và đã đem trưng bày với chủ đề "THPT Thủ Đức xưa và nay".

Không chỉ phát triển về hình thức hoạt động, CLB vẫn không quên đi thứ tất yếu nhất, cũng là lí do để CLB được thành lập và phát triển đến ngày hôm nay – lan tỏa đam mê.

Thế là hai đợt tuyển thành viên gắt gao nhưng cũng không kém phần thú vị và đầu tư được tổ chức. Hơn thế nữa, thông qua các buổi offline lớn nhỏ, các khúc mắt cũng như ý kiến trong quá trình làm việc đều được đưa ra tranh luận, khắc phục, cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng của từng thành viên trong nhóm.

Cứ thế từng ngày, từng ngày đam mê nhiếp ảnh không còn xa nữa mà lại thật gần và gần hơn bao giờ hết!

Thành viên CLB Nhiếp ảnh

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163